Hotline: 0903.912.420

Hướng Dẫn Dùng Android TV Box Đúng Cách Để Tiết Kiệm Dung Lượng Ram

Nhiều người sử dụng những hình ảnh động, hình nền đẹp, ... mà không hay bết đó là những nguyên nhân làm tốn dung lượng RAM, hãy sử dụng Android TV Box đúng cách để tăng hoạt động của máy. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo đơn giản để tăng dung lượng RAM mà không cần phải root Android mà vẫn tối ưu hóa RAM.

 

Màn hình hiển thị của Android Box TV

Việc quản lý màn hình hiển thị cũng là cách tăng dung lượng RAM hiệu quả, nhiều người dùng luôn muốn để những hình nền đẹp, sống động, những ứng dụng hình ảnh bắt mắt,…trên thiết bị Android tv box của mình mà không biết rằng chúng chính là tác nhân khiến RAM càng đầy hơn khiến hiệu năng hoạt động của chiếc TV Box nhà mình kém hiệu quả. Hãy chọn những hình nền phù hợp với sở thích và luôn nhớ rằng nên chọn hình nền tĩnh.

 

Nếu màn hình nền có nhiều widget cập nhật thông tin tự động thì cũng sẽ khiến RAM dành nhiều tài nguyên cho nó. Bởi vậy, bạn nên sử dụng những widget thật sự cần thiết như thời tiết hay tin tức. Những icon không thường xuyên truy cập đến thì bạn cũng không nên để nó ngoài màn hình chính.

 

hinh-nen-android-box

 Không nên để hình nền động làm tốn dung lượng RAM

 

hinh-nen-android-box

Nên để hình nền tĩnh để tối ưu dung lượng RAM

 

Quản lý các ứng dụng, tiến trình chạy ngầm

Thiết bị của bạn đang âm thầm làm việc chăm chỉ, không giống như vẻ ngoài của nó. Những tiến trình đang âm thầm được thực hiện bao gồm việc đồng bộ để thực hiện backup dữ liệu và update phần mềm. Bạn có thể kiểm tra những ứng dụng nào chiếm nhiều dung lượng Ram cũng như năng lượng của Android tv box, từ đó có kế hoạch kiểm soát hiệu quả.

 

cai-dat-android-box

 

Hãy vào “Settings”, sau đó vào “About Phone” > “Developer Options” vào “Drawing” và tắt những tùy chọn sau: Window animation scale, Transition Animation scale, Animator duration scale

 

Quản lý ứng dụng và gỡ bỏ cài đặt ứng dụng không cần thiết

Hầu hết chúng ta luôn cài đặt rất nhiều ứng dụng nhưng không quan tâm đến chuyện quản lý những ứng dụng đó, hoặc có sử dụng nhưng rất lâu mới động đến. Tốt nhất là bạn nên chỉ giữ lại những ứng dụng nào thực sự cần thiết. Hãy gỡ bỏ những ứng dụng không hay sử dụng đến, hoặc những phần mềm chỉ để “làm cảnh”. Loại bỏ những ứng dụng này thì bạn có thể giải phóng dung lượng không nhỏ của bộ nhớ.

 

hinh-nen-android-box

 

Ngoài ra, bạn cũng nên buộc dừng và xóa những ứng dụng đang chạy ngầm trên thiết bị của bạn. Đó cũng là nguyên nhân chiếm bộ nhớ RAM không nhỏ.

 

 Sử dụng ứng dụng quản lý RAM

Bên cạnh việc đích thân bạn kiểm soát thiết bị thì bạn cũng nên cần tới một thư ký cần mẫn đảm đương công việc giám sát thiết bị cho bạn. Có một số ứng dụng quản lý RAM khá hiệu quả và nhanh chóng mà bạn nên thử. Nguyên tắc hoạt động chung của những ứng dụng này là tắt vô điều kiện những tiến trình không cần thiết sử dụng để trả lại tài nguyên cho RAM. Tuy nhiên, bạn cũng nên thận trọng khi thực hiện buộc dừng ứng dụng, bởi nó có thể gây hỏng ứng dụng.